BUCK Vantage Pro Large

BUCK Vantage Pro Large

ในการท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่มีการเดินสำรวจป่าในเส้นทางธรรมชาติ รวมไปถึงการตั้งแคมป์นอนในป่าหรือบนภูเขาแน่นอนว่าจะต้องมีความลำบากมากกว่าการท่องเที่ยวทั่วไป อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีมากกว่าเนื่องจากในป่านั้นไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครันเหมือนเวลาไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ในเมืองมีดเดินป่าเองก็เช่นกัน เป็นมีดอเนกประสงค์ที่มีความคม แข็งแรงทนทาน ช่วยให้การเดินป่านั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น BUCK Vantage Pro Large เป็นอีกหนึ่งมีดเดินป่าจากแบรนด์เก่าแก่ของสหรัฐอเมริกา วัสดุทำจากเหล็ก S30V ในส่วนของด้านนั้นเป็น G10 น้ำหนักมาก จับได้เหมาะมือ บำรุงรักษาง่าย เป็นมีดที่ทำมาจากวัสดุชั้นดีจนกลายเป็น มีดเดินป่ายังดีที่มีราคาเพียง 2 พันกว่าบาท ถือว่าหายากในตลาด เป็นมีดพับที่ใช้งานได้ง่าย  สามารถใช้งานได้หลากหลายไปตั้งแต่การตัดถุงอาหาร ตัดเชือก ตัดกล่อง รวมไปถึงกิ่งไม้เล็กๆ ก็ตัดได้เช่นกัน มีความแข็งแรงทนทาน หากมีเริ่ม Two แล้วสามารถรับให้คมขึ้นได้ง่ายดาย เปิดตัววางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2009

BUCK Vantage Pro Large

ด้วยความที่เป็นมีดพับมันจึงมีระบบเปิดปิดโดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 วิธีนั่นก็คือวิธีแรกใช้นิ้วโป้งดันรูที่ใบมีดให้เปิดออกมา แต่ว่าวิธีการนี้ใบมีดไม่ได้ออกมาแบบไหลลื่นนัก หรืออีกวิธีหนึ่งคือใช้นิ้วชี้โกรธแล้วสะบัดข้อมือเล็กน้อยคล้ายกับระบบฟลิปเปอร์ การเปิดที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการเปิดปิดใบมีดต่ำ นอกจากนี้แล้วยังสะดวกและง่ายดายด้วย ตัวใบมีดนั้นเป็นทรง Drop Point  ทำให้มีดมีความบางส่งผลให้มันคม สามารถตัดสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าความบางของมันจะทำให้มีดสามารถบินได้แต่ก็สามารถรับคำคมใหม่ได้ง่ายเช่นกัน ตัวด้ามจับนั้นมีการกัดลาย CNC  ทำให้แม้ว่าจะเปียกก็ไม่ลื่น ขนาดด้ามกำลังพอดีมือ

ด้วยคุณสมบัติที่จัดเต็มคุ้มราคา 2 พันกว่าบาท ทำให้ BUCK Vantage Pro Large เป็นหนึ่งในมีดเดินป่าที่ถึงแม้ว่าจะผลิตมายาวนานร่วม 10 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีคุณภาพเหมาะสมต่อการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตั้งแคมป์เดินป่า ประโยชน์ของมันนั้นไม่เพียงแต่เป็นการป้องกันตัว ไปตัดสินของต่างๆ ยังสามารถใช้ประกอบอาหารได้อีกด้วย วัสดุก็เลือกสรรมาอย่างดีให้ง่ายต่อการใช้งานและดูแลรักษา มีระบบเปิดปิดใบมีดที่ใสใจกับความปลอดภัยของผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นมีดสำหรับเดินป่าอเนกประสงค์อย่างแท้จริง

 

# อุปกรณ์สำคัญที่นักท่องเที่ยวสายตั้งแคมป์จำเป็นต้องมี

Tags:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *