COLEMAN JAPAN 4S WIDE 2-ROOM COCOON III

COLEMAN JAPAN 4S WIDE 2-ROOM COCOON III

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา กับเต้นท์สุดหรูสไตล์ครอบครัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Coleman โดยเต็นท์รุ่น COLEMAN JAPAN 4S WIDE 2-ROOM COCOON III เป็นสุดยอดเต็นท์ตระกูล Master series ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอบที่กว้างขวางทั้งในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่น โดยขนาดภายในตัวเต็นท์ประมาณ 360 × 240 × 195 (สูง) เซนติเมตร และขนาดลำตัวเต็นท์ประมาณ 670 x400 x 220 (สูง) เซนติเมตร จากความสูงเกือบสองเมตรของตัวเต็นท์ทำให้การเคลื่อนไหวภายในเต็นท์สะดวกมากยิ่งขึ้น การผลิตที่ได้มาตรฐานและการออกแบบอย่างดีเยี่ยม ให้สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ และรองรับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ให้คุณออกไปสัมผัสธรรมชาติได้ในทุกฤดกาล ทั้งร้อน ฝน หรือหนาว ก็รับมือได้ง่ายๆด้วยเต็นท์หลังนี้

COLEMAN JAPAN 4S WIDE 2-ROOM COCOON III

เต็นท์สุดหรูหราจากแบรนด์ฝั่งญี่ปุ่นหลังนี้ ตัวเต็นท์ทำจากผ้าคอตตอนอย่างดี ตัว Fly sheet เป็น210D โพลีเอสเตอร์ สามารถกัน UV จากแสงแดดได้ สามารถป้องกันการผ่านของแสดงและลดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิในช่วงกลางวันได้ และยังสามารถกันน้ำได้ถึง 3,000 มิลลิเมตร ตัวด้านในเป็นเป็นคอตตอน โพลีเอสเตอร์ฟอร์ด กันน้ำได้ 2,000 มิลลิเมตร ถือว่าออกแบบเพื่อรองรับการกันฝนได้เป็นอย่างดี พื้นที่ใช้สอยของตัวเต็นท์ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆคือ ส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่นหน้าเต็นท์ โดยเต็นท์ขนาดใหญ่หลังนี้สามารถจุคนได้ถึง 5-6 คนเลยทีเดียว ส่วนของ Fly sheet ขนาดใหญ่หน้าเต็นท์สามารถปิดลงได้เมื่อฝนตก และสามารถเปิดขึ้นเพื่อใช้กันแดดได้ ความพิเศษของ Fly sheet ที่ให้มาคือด้านข้างของ Fly sheet ทั้งสองข้างสามารถปิดลงได้เมื่อต้องการ ด้านข้างของเต็นท์เป็นหน้าต่างที่สามารถเปิดได้ มี Fly sheet อีกด้านละตัวตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นระเบียงได้ เนื่องจากให้เสามาถึง 3 ต้น ด้านหลังเต็นท์มีหน้าต่างอีกหนึ่งที่ซึ่งซ่อนอุปกรณ์กันฝนไว้ให้อีกด้วย สามารถเปิดโล่งหรือปิดลงเมื่อมีฝนได้ บริเวณห้องนั่งเล่นของเต็นท์มีขนาดค่อนข้างใหญ่มากสามารถวางเก้าอี้สนาม 2 ตัว กับโต๊ะได้อีก 1 ตัวได้สบายๆเลย ซึ่งหากใครที่อยากได้ห้องนอนเพิ่ม ก็สามารถซื้ออินเนอร์เสิรมเพื่อสามารถปรับเปลี่ยนส่วนของห้องนั่งเล่นให้เป็นห้องนอนได้อีกห้อง เนื่องจากตัวเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันหลายๆคน จึงให้ความสำคัญกับการระบายอากาศและแสดงสว่างมากเลยทีเดียว โดยด้านหลังและด้านหน้าของเต็นท์มีประตูระบายอากาศใส่เข้ามาให้ด้วยเพื่อให้อากาศไหลเวียนได้อย่างทั่วถึง ไฮไลท์ที่ดีมากๆสำหรับตัวเต็นท์รุ่นนี้คือ ช่องรับแสงบริเวณหลังตาเต็นท์ ที่สามารถเปิดรับแสงในเวลากลางวันและยังใช้ดูดาวในตอนกลางคืนได้อีกด้วย เช่นเดียวกันกับส่วนของเคบินที่มากด้วยช่องระบายอากาศและยังสามารถเปิดเป็นมุ้งได้ด้วยทั้งด้านข้างและหลังคา

COLEMAN JAPAN 4S WIDE 2-ROOM COCOON III

โดยรวมแล้ว เต็นท์รุ่นนี้ก็ถือเป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ที่น่าลงทุนอย่างมาก ตัวเสาแข็งแรง ตัวเต็นท์ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ เหนียว ขาดยาก และเน้นเรื่องความโปร่ง โล่ง และให้ความสำคัญกับการไหลเวียนของอากาศภายในเต็นท์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ตัวเต็นท์ยังมีอุปกรณ์ที่ให้มาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของเต็นท์รุ่นนี้ ถึงแม้ว่าเป็นเต็นท์ขนาดใหญ่แต่ขั้นตอนในการกางก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของชาวแคมป์แน่นอน โดยขนาดเมื่อจัดเก็บแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 40 x 85 เซนติเมตร ถือว่าเล็กมากเมื่อเทียบกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางมากๆของเต็นท์ น้ำหนักของตัวเต็นท์ก็เหมาะสมกับขนาด คือประมาณ 34 กิโลกรัม ราคาอยู่ที่ 51,600 บาท ถึงแม้ฟังดูอาจจะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงก็ตาม แต่ขนาดและคุณภาพที่ได้รับรองว่าสูงคุ้มราคาแน่นอน เป็นเต็นท์สำหรับครอบครัวที่ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ในทุกฤดูกาล

#COLEMAN JAPAN 4S WIDE 2-ROOM COCOON III

Tags: