COLEMAN JAPAN WeatherMaster wide 2 Room Cocoon

COLEMAN JAPAN WeatherMaster wide 2 Room Cocoon

เต็นท์รุ่น COLEMAN JAPAN WeatherMaster wide 2 Room Cocoon เป็นเต็นท์ครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีความหรูหราจากแบรนด์ยอดนิยมของนักเดินป่าทั่วโลกจากญี่ปุ่นอย่าง COLEMAN JAPAN ขึ้นชื่อว่ามาจากประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นในเรื่องของคุณภาพและความเนี้ยบของงานนั้นไม่ต้องพูดถึง ด้วยเหตุนี้นี่เองเป็นเรื่องนี้จึงเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางตั้งแคมป์ในป่าเป็นจำนวนหลายคนไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนหรือแม้แต่ครอบครัวใหญ่ก็ตาม ด้วยความกว้างถึง 2.4 เมตร  เมตรและ เมตรและความยาวถึง 3.6 เมตร ดังนั้นมันจึงถือเป็นอีกหนึ่งเต็นท์ที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวสามารถนอนได้มากกว่า 5 คน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีความสูงถึง 195 เซ็นติเมตร

COLEMAN JAPAN WeatherMaster wide 2 Room Cocoon

คนทั่วไปสามารถยืนภายในเต็นท์ได้สบายๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเต็นท์ที่มอบความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เต็นท์สามารถทนต่อแรงดันน้ำได้ประมาณ 3,000 มิลลิเมตร เมื่อพับเก็บขนาดจะอยู่ที่ 80 x 55 x 55 เซ็นติเมตร มาพร้อมกับกล่องเก็บขนาด 80 x 65 x 55 เซ็นติเมตร แม้ว่าขนาดจะไม่ได้ใหญ่จนไม่สามารถพกพาได้แต่ด้วยน้ำหนักมากถึง 30 กิโลกรัมของมัน มันจึงไม่ใช่เต็นท์ที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายมากนัก ซึ่งก็แลกมากราบขนาดที่ใหญ่และความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยของมันนั่นเอง ตัวเต็นท์นั้นมีหน้าต่างมุ้งที่ช่วยให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีและยังช่วยป้องกันฝุ่นและแมลงอีกด้วย การที่มีอากาศถ่ายเทก็จะช่วยให้ภายในเต็นท์ไม่มีกลิ่นอับและมีเชื้อรา ไม่เพียงแต่การระบายอากาศผ่านทางหน้าต่างมุ้งเท่านั้นแต่ยังมีการระบายอากาศที่ประตูหน้าและประตูหลังอีกด้วยนอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับการระบายอากาศและแสงสว่างโดยที่รัดที่สามารถเปิดปิดได้บนกลางเพดาน

ตัวเต็นท์นั้นเพิ่มความโปร่งโล่งสบายด้วยการที่มีช่องบริเวณหลังคาเพื่อให้มีแสงสามารถส่องเข้ามาภายในเต็นท์ได้ที่สำคัญตัวหลังคานั้นทำมาจากวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ทำผนังด้านข้างมีการเคลือบสารเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยกรองแสงแดดและช่วยลดอุณหภูมิภายในเต็นท์ให้เย็นยิ่งขึ้นวัสดุของเต็นท์นั้นทำมาจากผ้าคัตตอนส่วนฟลายชีททํามาจากโพลีเอสเตอร์ชนิดพิเศษ UV Pro  ที่ช่วยในการกรองแสงและสะท้อน UV ไม่ให้เข้ามาในเต็นท์ได้ ด้านในใช้วัสดุคัตตอนและโพลีเอสเตอร์เช่นเดียวกัน

ส่วนตัวเฟรมนั้นเป็นเฟรมอลูมิเนียม จึงมีความแข็งแรงทนทานและใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังเสริมประสิทธิภาพในการกันน้ำด้วยการเคลือบสารเทฟลอนเข้าไปอีก 1 ชั้น โดยเต็นท์รุ่น COLEMAN JAPAN WeatherMaster wide 2 Room Cocoon วางขายในราคาประมาณ 39,000 บาท

 

# DoD Itsuka no Tarp

Tags: