Decathlon trek 500

Decathlon trek 500

เวลาที่เราออกไปท่องเที่ยวแนวธรรมชาติไม่ว่าจะด้วยการเดินป่าหรือการทัวร์ริ่งด้วยยานพาหนะต่างๆสิ่งที่เราต้องการมากที่สุดนั่นก็คือสัมภาระที่ทำไปด้วยนั้นมีความแข็งแรงทนทานน้ำหนักเบาและสามารถใช้งานได้หลากหลายเพราะเราไม่สามารถที่จะขนของโดยเฉพาะอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไปได้ในจำนวนมากจากข้อจำกัดในเรื่องการขนส่งและการเดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือชุดเครื่องครัวตั้งแคมป์ที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะทำมาจากโลหะทำให้มีน้ำหนักค่อนข้างมากและมีขนาดใหญ่แต่เพราะว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญจะไม่นำไปด้วยก็ไม่สามารถทำได้เรา

Decathlon trek 500

จึงจะมาแนะนำชุดเครื่องครัวตั้งแคมป์รุ่น Decathlon trek 500 ความจุ 0.9 ลิตร ที่ออกแบบมาสำหรับนักท่องเที่ยวคนเดียว ดังนั้นมันจึงมีขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไปและมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ซึ่งเป็นจุดเด่นของชุดเครื่องครัวชุดนี้ โดยในชุดนั้นจะประกอบไปด้วยช้อนส้อมที่สามารถพับเก็บได้จำนวน 1 คู่  คู่ชาม 1 ใบพร้อมฝาปิดเพื่อกันแมลงและรักษาความสะอาด กระชอน 1 อัน และหม้อ 1 ใบขนาดความจุ 0.9 ลิตร สามารถเก็บรวมชุดได้และมีถุงสำหรับใส่ 1 ใบเพื่อให้สามารถเก็บได้เรียบร้อยมากขึ้น ดังนั้นเราจึงสามารถพกพาโดยเก็บในเป้สะพายหลังหรือในกระเป๋าเดินทางได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ที่สำคัญคือราคาเป็นมิตรเพียงแค่ 500 บาทต่อ 1 ชุดเท่านั้น

แม้ว่าชุดเครื่องครัวตั้งแคมป์รุ่น Decathlon trek 500 ความจุ 0.9 ลิตร จะไม่ได้มีอุปกรณ์เป็นจำนวนมากแต่ก็ถือว่าอุปกรณ์ที่ให้มานั้นสามารถดัดแปลงการใช้งานได้หลากหลายและครอบคลุมเลยทีเดียว เริ่มจากชามที่สามารถใส่อาหารได้ทั้งแบบแห้งและแบบที่มีน้ำอย่างซุป ตัวหม้อมีขนาดใหญ่และรูปทรงสูงดังนั้นจึงสะดวกต่อการต้มซุปหรือแกง แต่ก็ยังสามารถทำอาหารแห้งอย่างเช่นการผัดได้เช่นกัน มีความแข็งแรงทนทานเนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำหม้อนั้นเป็นสแตนเลสสตีล สามารถใช้งานได้ร่วมกับแหล่งกำเนิดความร้อนทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นฟืน แก๊ส หรือแม้แต่กระทะไฟฟ้า

ไม่เพียงแค่นั้นยังปลอดภัยสำหรับการประกอบอาหาร ไม่มีสารเคมีเจือปนและไม่มีปฏิกิริยาทางเคมีในการใช้งาน ไม่ผุกร่อนง่าย จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี แม้ว่าจะไม่ได้เคลือบเทฟลอนแต่ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ชามและช้อนส้อมนั้นทำมาจากโพลีเอไมด์ โพลีโพรพิลีน และไทรทัน ที่มีความเบาแต่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนทานต่อความร้อนได้สูงถึง 100 องศาเซลเซียส เมื่อตกกระแทกแล้วไม่เสียรูป แต่ต้องระวังการใช้งานไม่ให้ตัวพลาสติกนั้นสัมผัสกับเปลวไฟโดยตรงเนื่องจากอาจจะละลายได้และไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

 

Fjallraven Skogso Jacket M

Tags: