DoD LOW ROVER CHAIR

DoD LOW ROVER CHAIR

การท่องเที่ยวแนวธรรมชาตินั้นสิ่งที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าอีกหนึ่งอุปสรรคใหญ่นั่นก็คือความเหนื่อยล้าในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าปีนเขาหรือแม้แต่ทัวร์ริ่งด้วยยานพาหนะอย่างรถจักรยานยนต์ที่เมื่อขี่นานๆก็จะเกิดอาการเหนื่อยล้าขึ้นตามตัวหรือจักรยานธรรมดาที่จะต้องออกแรงปั่นก็ตามแต่อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติก็ยังคงชื่นชอบการได้ออกแรงพร้อมกับสูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์ในธรรมชาติอย่างเต็มปอดแต่พอเมื่อตั้งแคมป์แล้วสิ่งที่เราต่างก็ต้องการเช่นเดียวกันนั่นก็คือการพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อให้พรุ่งนี้มีแรงในการเดินทางท่องเที่ยวต่ออย่างเต็มที่นั้นเอง

DoD LOW ROVER CHAIR

เก้าอี้จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถผ่อนคลายได้หลังจากที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันแม้ว่านักท่องเที่ยวหลายๆคนจะมองว่ามันเป็นภาระที่จะขนสัมภาระเพิ่มเติมแต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการนั่งบนเก้าอี้นั้นก็คงจะดีกว่าการนั่งขัดสมาธิอยู่ในเต็นท์ไม่เพียงเท่านั้นเก้าอี้ยังช่วยให้เราสามารถทำกิจกรรมผ่อนคลายหรืออื่นๆได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารหรือการรับประทานอาหารแม้แต่การนั่งทำกิจกรรมรอบกองไฟเราจึงจะมาแนะนำเก้าอี้ตั้งแคมป์รุ่น DoD LOW ROVER CHAIR จากแบรนด์ DoD ที่มีความโดดเด่นเรื่องการออกแบบที่มีความสวยงามและทันสมัยแต่ยังคงความมินิมอล บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

โดยเก้าอี้ตั้งแคมป์รุ่น DoD LOW ROVER CHAIR มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีเขียวขี้ม้า ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,900 บาท เก้าอี้รุ่นนี้หากดูผิวเผินแล้วจะมีความคล้ายกับเก้าอี้ของผู้กำกับภาพยนตร์แต่ความจริงแล้วการดีไซน์นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากเก้าอี้ที่ทหารอังกฤษใช้เรียกว่าเก้าอี้ Rover ไม่เพียงเท่านั้นเก้าอี้รุ่นนี้ยังคงความเป็นเก้าอี้ Rover ได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโครงสร้างหรือวัสดุ แต่มีการปรับให้เก้าอี้มีความเตี้ยลงเพื่อให้เหมาะกับการใช้ในการตั้งแคมป์ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติมากขึ้น แม้ว่าจะดูมีขนาดเล็กแต่เก้าอี้รุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักผู้นั่งได้สูงสุดถึง 80 กิโลกรัม ขนาดเวลาติดตั้งความกว้างอยู่ที่ 55 เซ็นติเมตร ความยาวอยู่ที่ 59 เซ็นติเมตร และความสูงอยู่ที่ 72 เซ็นติเมตร ซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่แม้แต่ผู้ชายตัวใหญ่ก็นั่งได้สบาย

เวลาพับเก็บนั้นขนาดจะเหลือความกว้าง 55 เซ็นติเมตร ความยาว 120 เซ็นติเมตร และความสูง 79 เซ็นติเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 2.8 กิโลกรัม ด้วยขนาดตอนพับเก็บที่ไม่ได้เล็กเหมาะกับการพกพาโดยเฉพาะคนที่เดินทางด้วยการเดินป่าถึงแม้ว่าน้ำหนักจะไม่มากมายนักก็ตาม มันจึงไม่ใช่เก้าอี้ที่พกพาสะดวก และเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถยนต์โดยสารหรือรถจักรยานยนต์ทัวร์ริ่งที่มีพื้นที่เก็บมากกว่าและนัก ท่องเที่ยวไม่ต้องเดินแบกเอง วัสดุโครงสร้างนั้นทำมาจากอลูมิเนียมอัลลอย ตัวผ้าใช้เป็น canvas Cotton ที่ให้ความสบายเวลานั่ง

 

# COLEMAN JAPAN FIREPLACE TABLE

Tags: