DOD TB1 – 461 Rider’s Table Organizer

DOD TB1 – 461 Rider’s Table Organizer

ในการปั่นจักรยานทัวร์ริ่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาตินั้นอุปสรรคใหญ่ที่เรามาจะต้องพบเจอนั้นก็คือพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระเพราะจักรยานเป็นยานพาหนะที่มีรูปร่างเรียวไม่มีพื้นที่ในการที่จะจัดวางหรือเก็บสัมภาระหาเราไม่ติดตั้งกระเป๋าเพิ่มเติมแต่กระเป๋าที่ออกแบบมาสำหรับการติดตั้งกับจักรยานนั้นก็จะมีข้อจำกัดเรื่องของขนาดและการที่ต้องจัดวางของให้มีน้ำหนักสมดุลทั้งสองด้านเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุขณะปั่นดังนั้นการจะพกอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ไปในการทัวร์ริ่งโดยใช้รถจักรยานนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้หรือสามารถทำได้ยากทางแบรนด์ DOD ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกในการตั้งแคมป์ก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาจุดนี้และได้ออกสินค้าเป็นโต๊ะรุ่น DOD TB1 – 461 Rider’s Table Organizer เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสายทัวริ่งโดยเฉพาะ

DOD TB1 – 461 Rider’s Table Organizer

เพราะมันได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับการท่องเที่ยวในแนวนี้ดังนั้นมันจึงมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาแต่เมื่อกางออกมาแล้วสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท ตัวโครงสร้างนั้นทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานและไม่เกิดสนิมแม้ว่าจะใช้งานบนพื้นที่เปียก ลักษณะของโต๊ะจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ด้านล่างจะมีช่องไว้เก็บของมากมาย มันจึงเหมาะสำหรับการเป็นโต๊ะรับประทานอาหารหรือใช้ประกอบอาหารที่ไม่ได้ใช้ไฟ เมื่อกางออกมาขนาดจะอยู่ที่ความกว้าง 46 เซ็นติเมตร ความลึก 36.5 เซ็นติเมตร  และความสูง 33 เซ็นติเมตร  แต่เมื่อพับเก็บแล้วขนาดจะเหลือเพียงแค่เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 เซ็นติเมตร และความสูง 50 เซ็นติเมตร ไม่เพียงเท่านั้นยังแถมถุงผ้าสำหรับเก็บอย่างเป็นระเบียบช่วยให้การพกพาง่ายขึ้นและไม่ทำให้อุปกรณ์ในการติดตั้งอื่นๆ เกิดการชำรุดเสียหายหรือสูญหายอีกด้วย

โต๊ะตั้งแชมป์รุ่น DOD TB1 – 461 Rider’s Table Organize น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 9.2 ขีดเท่านั้น ซึ่งถือว่าเบามากเพราะเป็นโต๊ะที่มีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม วัสดุเนื้อผ้านั้นทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 1680d oxford ซึ่งมีคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทานและยืดหยุ่นทำให้ไม่ฉีกขาดง่าย ไม่เพียงเท่านั้นมันยังออกแบบโครงสร้างมาให้สามารถกางได้ง่ายและเก็บได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นโต๊ะอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับการทัวร์ริ่งด้วยรถจักรยานโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบามากแล้ว ยังมีขนาดกำลังพอดีสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงความแข็งแรงทนทานในการใช้งานสูงอีกด้วย ผู้ใช้จะไม่ต้องกังวลว่าจะขนไปอย่างไร สามารถติดตั้งได้เองหรือไม่ และคุ้มหรือไม่ที่จะนำไปด้วย

 

# DOD COMPACT CHAIR TAN

Tags: