Garmin Fenix 2

Garmin Fenix 2

ในการเดินป่านั้นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นและสำคัญก็คือนาฬิกา เราจะไม่ทราบเลยว่า ณ ขณะนั้นเป็นเวลากี่โมงหากเราไม่มีมันช่วยบอก และมันคงแย่แน่หากเราไม่ทราบเวลาเพราะมันจะทำให้แผนในการเดินทางเกิดความผิดพลาดและล่าช้า และยังเกิดความเสี่ยงต่างๆ ขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรเลือกนาฬิกาสำหรับการเดินป่าให้เหมาะสม ควรมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายมากกว่าการบอกเวลาและมีความแข็งแรงทนทานใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี หรือมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินป่าได้ อย่างเช่น ระบบบอกตำแหน่งด้วย GPS บอกอัตราการเต้นของหัวใจ ตัวบอกอุณหภูมิ ช่วยวัดความกดอากาศได้

Garmin Fenix 2

Garmin Fenix 2 เป็นหนึ่งในนาฬิกาแนวมัลติสปอร์ตที่มี GPS ในตัว ที่มาพร้อมกับการรับประกันสินค้าเป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี เหมาะสำหรับการใส่ในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกาย ทำกิจกรรม Extreme ต่างๆ เช่นการพายเรือ ปีนเขา เดินป่า ใช้วัดขนาดที่ดินได้ และยังสามารถใช้ในการบันทึกหมายเลขปลาของเรือประมงได้อีกด้วย มีแบตเตอรี่ที่อึดและทนใช้งานติดต่อกันยาวนานได้มากถึง 50 ชั่วโมงด้วยกัน  GPS นั้นสามารถติดตามระยะทางได้ ช่วยให้ทราบว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ตรงไหนของโลก ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถช่วยนับก้าวเดินของเราและบอกอัตราการเต้นของหัวใจได้อีกด้วย ช่วยคำนวณเวลาในการพักฟื้นและสามารถประเมินค่า vo2 max ได้ซึ่งจะประมวลผลความเร็วในการวิ่ง ปริมาณออกซิเจนที่สามารถรับได้ต่อนาทีสูงที่สุดเท่าไหร่ มีเครื่องตรวจวัด HRM Run  สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือสมาร์ทโฟนได้ช่วยในการไลฟ์แทรคกิ้งและแชร์ได้ มีเข็มทิศ 3 แกนราคาเครื่องมือวัดความสูงที่สามารถวัดการไต่ขึ้นไต่ลงได้อย่างแม่นยำ

รวมไปถึงบารอมิเตอร์ที่ใช้วัดความกดอากาศที่ช่วยให้เราสามารถทำนายแนวโน้มของสภาพอากาศที่จะเปลี่ยนแปลงไปได้ สามารถกันน้ำลึกได้ 50 เมตร แบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออน หน้าจอเป็นสีขาวดำขนาด 1.2 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB ได้ มีแผนที่ตั้งพื้นฐาน พร้อมหน่วยความจำในเครื่อง 25 เมกะไบต์ มีแจ้งเตือนพายุ ปฏิทินการล่าสัตว์หรือตกปลา คำนวณพื้นที่ที่ดินได้ ใน 1 กล่องนั้นจะประกอบไปด้วยตัวเรือนของ Garmin Fenix 2 สายนาฬิกาสำรองที่เป็นวัสดุเนื้อผ้า สายชาร์จและรับส่งข้อมูลแบบ USB  AC adapter  และคู่มือประกอบการใช้งาน ทั้งหมดในราคาเพียง 12,000 บาทเท่านั้น เป็นนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย คุณสมบัติครอบคลุม ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้ทุกประเภท แม้ราคาจะค่อนข้างสูงแต่ก็ถือว่าเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

# Garmin Instinct

Tags: