Garmin Instinct

Garmin Instinct

ในการเดินป่านั้นเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่าตอนนี้เป็นเวลากี่โมงแล้ว เพื่อให้การเดินทางเป็นไปตามแผนที่วางไว้ หากเราไม่รู้เวลาก็จะมีความเสี่ยงที่อาจจะทำเวลาไปถึงจุดหมายไม่ทันก่อนมืดค่ำซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายอื่นๆ ตามมาได้ ไม่เพียงเท่านั้นนาฬิกาเดินป่าควรจะมีคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็น GPS บอกพิกัดว่าตอนนี้เราอยู่ตรงส่วนไหนของโลก เครื่องวัดอุณหภูมิ เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อเช็คสภาพร่างกายเป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่านาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วน สามารถตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งานแบบนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นนักเดินทางจึงจำเป็นที่จะต้องศึกษาหาข้อมูลให้เป็นอย่างดี ทำความเข้าใจกับระบบต่างๆ และพิจารณาความเหมาะสมกับราคา เวลาที่ตัดสินใจซื้อจะได้นาฬิกาที่เหมาะสมกับตัวเองและไม่เสียดายเงิน

Garmin Instinct

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำอีกหนึ่งนาฬิกา GPS จากแบรนด์ Garmin ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย เหมาะสมกับการเดินป่าเป็นที่สุดอย่างรุ่น Garmin Instinct มีให้เลือกมากถึง 6 สีด้วยกันประกอบด้วยสีฟ้า สีดำ สีขาว สีเทา สีแสด และสีเหลือง รูปแบบนั้นได้รับการดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูเป็นนาฬิกาแนวสปอร์ต สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิง ตัวหน้าปัดเป็นจอดิจิตอลที่ผลิตจากวัสดุอย่างกระจกเสริมความแข่งแกร็งด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำทางเคมี พร้อมกับโพลิเมอร์ที่เสริมความแข็งแรงทนทานด้วยเส้นใยพิเศษ ดังนั้นจึงหมดกังวลด้านความแข็งแรงทนทานไปได้เลย นาฬิกาเรือนนี้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสมบุกสมบันอย่างแน่นอน บนหน้าจอปกติจะบอกข้อมูลสำคัญอย่างอัตราการเต้นของหัวใจ เวลา วัน วันที่ เวลาพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตก และปริมาณแบตเตอร์รี่คงเหลือ เหมาะทั้งใส่เดินทาง ออกเดินเรือกลางทะเล ออกกำลังกาย หรือแม้แต่ใส่ในชีวิตประจำวัน

สามารถบันทึกตำแหน่งและเส้นทางได้ มีมาตรวัดบารอมีเตอร์ที่ช่วยวัดความกดอากาศที่จะทำให้เราสามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าเองได้ มีเข็มทิศ เทอร์โมมีเตอร์ วัดขนาดพื้นที่ บันทึกหมายเลขตกปลา ดูข้อมูลการออกกำลังกาย จำนวนก้าว ข้อมูลการนอน อัตราการเต้นของหัวใจ และยังรองรับระบบดาวเทียมได้มากถึง 3 ระบบ ที่สำคัญคือรองรับภาษาไทย  ทนความร้อนและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี สามารถกันน้ำและแรงดันน้ำได้ในความลึกระดับ 100 เมตร สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยวางแผนในการเดินทาง ดูข้อมูลและบันทึกข้อมูลได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุดที่ 40 ชั่วโมง สายนาฬิกาเป็นซิลิโคน ราคาอยู่ที่ 11,500 บาท โดยในกล่องจะประกอบด้วย Garmin Instinct จำนวน 1 เรือน สายชาร์จ และคู่มือการใช้งานภาษาไทย

 

อุปกรณ์สำคัญที่นักท่องเที่ยวสายตั้งแคมป์จำเป็นต้องมี

Tags: