H.U.B.™ High-Altitude Utility Base Camp Tent

H.U.B.™ High-Altitude Utility Base Camp Tent

เต็นท์รุ่น H.U.B.™ High-Altitude Utility Base Camp Tent เป็นเต็นท์แคมป์ฐานอเนกประสงค์สำหรับมืออาชีพจากแบรนด์ MSR เป็นเต็นท์อีกหนึ่งรุ่นที่มีขนาดใหญ่ผิดกับเต็นท์รุ่นอื่นๆ ในแบรนด์เดียวกัน ที่มักจะออกมาสำหรับนักท่องเที่ยวเพียงคนเดียวหรือไม่เกิน 4 คน แต่รุ่นนี้สามารถรองรับได้มากถึง 5 ถึง 10 คนเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังถูกสร้างมาให้เป็นแคมป์ฐานทีมที่แท้จริงในสภาพอากาศและภูมิประเทศที่รุนแรง สามารถใช้ในการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวได้ ภายในห้องโถงนั้นมีความกว้างขวางสามารถยืนและเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างสะดวกสบาย มีทางเข้าขนาดใหญ่ถึง 2 ทางด้วยกันเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยที่มีจำนวนมาก

H.U.B.™ High-Altitude Utility Base Camp Tent

มีประตูตาข่าย 2 บานที่สามารถเปิดปิดหน้าต่างได้และยังมีกันสาดที่ช่วยไม่ให้ฝนสาดเข้ามาภายใน ช่วยป้องกันแมลง และที่สำคัญคือช่วยให้อากาศสามารถระบายถ่ายเทได้ ทำให้ภายในเต็นท์นั้นไม่มีกลิ่นอับชื้นหรือความเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อรา ช่วยลดอุณหภูมิภายในเต็นท์ให้เย็นยิ่งขึ้นไม่ร้อนอบอ้าว ผู้อยู่อาศัยจึงสามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายและสบายใจ หากท่องเที่ยวในฤดูหนาวก็สามารถปิดช่องนี้ได้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นภายในเต็นท์เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเป็นช่องที่จะช่วยให้แสงเข้าไปในเต็นท์อีกด้วยทำให้เต็นท์ไม่ดูทึบจนเกินไป ที่สำคัญมันได้รับการออกแบบมาให้แข็งแรงทนทานสามารถทนได้ในทุกสภาพอากาศแม้ว่าจะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองก็ตาม ได้รับการพิสูจน์และความไว้วางใจจากนักปีนเขามืออาชีพที่ใช้งานจริงบนเทือกเขาหิมาลัย antarctica และสภาพแวดล้อม สภาพอากาศที่รุนแรงอื่นๆ

เต็นท์รุ่น H.U.B.™ High-Altitude Utility Base Camp Tent มีขนาดพื้นที่มากถึง 13 ตารางเมตร แต่น้ำหนักของมันเพียงแค่  21.77 กิโลกรัมเท่านั้น แม้ว่าเมื่อเทียบกับขนาดของมันจะไม่ใช่น้ำหนักที่มากจนเกินไปแต่มันก็ไม่ใช่เต็นท์สำหรับการพกพาเดินป่าที่เหมาะสมเท่าไหร่นัก แต่อย่างไรก็ตามน้ำหนักประมาณนี้ยังคงเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางร่วมกับสายการบินและนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ภายในนั้นสูงมากถึง 79 นิ้ว

ดังนั้นจึงสามารถยืนทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น วัสดุผ้านั้นทำมาจากผ้าแพรแข็งโพลีเอสเตอร์ โพลียูรีเทน และ DWR ส่วนวัสดุตาข่ายนั้นทำมาจากตาข่ายโพลีเอสเตอร์ วัสดุปูนพื้นเป็น Taffeta nylon โพลียูรีเทน และ DWR พร้อมเคลือบสารกันน้ำอย่างดูราชิลด์ ที่ช่วยปกป้องให้ภายในเต็นท์แห้งสบายอยู่เสมอแม้ว่าภายนอกจะเปียกชื้นจากถังน้ำค้าง หิมะ และพายุฝนก็ตาม ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการใช้เต็นท์รุ่นนี้จึงเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางกันเป็นกลุ่มจำนวนมากและเดินทางด้วยวิธีขึ้นเครื่องบินหรือใช้รถยนต์ส่วนตัว

 

DoD TONGARI HAT

Tags: