K2 ADVENTURE Cycling

K2 ADVENTURE Cycling

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงนี้การทัวร์ริ่งด้วยจักรยานยนต์หรือรถจักรยานธรรมดากำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นการเดินทางที่สบายกว่าการเดินเท้าทั่วไปแต่ก็ไม่ได้สบายถึงขั้นที่ใช้รถยนต์หากคุณเป็นคนที่ต้องการสัมผัสลมธรรมชาติได้ประสบการณ์ในการเดินทางที่มีความสมบุกสมบันไม่สบายจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้ลำบากจนเกินไปการทัวร์ริ่งด้วยรถจักรยานยนต์ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวแต่หากคุณ Advance กว่านั้น ต้องการที่จะลดมลพิษทางอากาศและต้องการที่จะออกกำลังกายไปด้วยแล้ว

การทัวร์ริ่งด้วยรถจักรยานธรรมดาที่จะต้องปั่นเองก็ถือว่าเป็นวิธีการเดินทางไม่เลวเช่นเดียวกัน แต่คนที่เคยทัวร์ริ่งมาก่อนต่างทราบดีว่าการเดินทางด้วยวิธีนี้มีอุปสรรคอยู่ 1 อย่างที่แก้ไขได้ยากนั่นก็คือการขนสัมภาระ เนื่องจากยานพาหนะเหล่านั้นมีรูปทรงที่เรียวทำให้ไม่มีพื้นที่ในการเก็บของมาก อุปกรณ์ต่างๆที่จะนำไปด้วยจึงจำเป็นที่จะต้องมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเพื่อให้พกพาได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยเฉพาะเต็นท์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ไม่พกก็ไม่ได้อีกเช่นกัน เราจึงจะมาแนะนำเต็นท์รุ่น K2 ADVENTURE Cycling เต็นท์จากแบรนด์ K2 ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสายทัวร์ริ่งโดยเฉพาะ

เต็นท์รุ่น K2 ADVENTURE Cycling เป็นเต็นท์สำหรับนอน 1 คน วัสดุที่ใช้ในการผลิตทุกชิ้นส่วนนั้นคัดสรรมาอย่างดีให้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาได้ง่ายและจัดเก็บได้ในขนาดที่เล็ก ไม่ว่าจะเป็นตัวผ้าที่ใช้วัสดุเป็น Rain Fly : 210T Ripstop Polyester fabric ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำระดับ PU 3000 mm ที่สามารถกันฝนและกันน้ำค้างได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ภายในเต็นท์แห้งสนิทไม่เปียกชื้นและลดการเกิดความอับชื้นรวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในเต็นท์ได้อีกด้วย ตัวเสาและสมอบกนั้นทำมาจากอลูมิเนียมอัลลอย 7001  ที่นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทาน สามารถงอได้แต่ไม่หักแล้วยังไม่เป็นสนิมแม้จะโดนน้ำเป็นเวลานานก็ตามอีกด้วย ผ้ามุ้งทำมาจาก B3 breathable mesh ที่มีความเหนียวและยืดหยุ่นทำให้ไม่ฉีกขาดง่ายช่วยปกป้องผู้ใช้ให้ปลอดภัยจากแมลง

และยังช่วยในการระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย พื้นเต็นท์ทำมาจาก 150D Oxford fabric นอกจากจะช่วยปกป้องเราจากพื้นผิวที่ขรุขระแล้วยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย น้ำหนักของเต็นท์รุ่นนี้รวมทั้งสิ้นอยู่ที่ประมาณ 1.6 กิโลกรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาสำหรับเต็นท์ทั่วไป เมื่อกางออกแล้วจะมีความยาวอยู่ที่ 205 เซ็นติเมตรความกว้าง 95 เซ็นติเมตร สูง 110 เซ็นติเมตร เป็นขนาดที่กำลังพอดีสำหรับผู้พัก 1 คนพร้อมกับการวางสัมภาระโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัด เมื่อจัดเก็บแล้วจะเหลือขนาดอยู่ที่ความยาว 38 เซ็นติเมตร ความกว้าง 12 เซ็นติเมตร ความสูง 12 เซ็นติเมตร เป็นขนาดที่เล็กช่วยให้สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางทัวร์ริ่งทั่วไปได้อย่างสะดวก

 

# K2 SUMMIT