K2 RASTA

K2 RASTA

หากพูดถึงการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติแล้วอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรามักจะนึกถึงนั่นก็คือการกางเต็นท์ตั้งแคมป์เต็นท์นั้นในปัจจุบันก็มีออกมามากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์แต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ของเต็นท์ที่แตกต่างกันออกไปบางแบรนด์นั้นมีการออกเป็นลาย Limited edition ที่จำกัดจำนวนการผลิตออกมาให้แฟนคลับได้ซื้อเก็บไว้ใช้และสะสม อย่างเช่นเต็นท์รุ่น K2 RASTA ที่เป็นเต็นท์ลาย Limited Edition สีเร็กเก้ที่ประกอบไปด้วยสีเขียว สีแดง และสีเหลือง ฝั่งของสีแดงจะสกรีนลายสันติภาพ ฝั่งสีเขียวจะเป็นลาย Dream catcher และสุดท้ายฝั่งสีเหลืองจะเป็นสกรีนรูปสิงโตตัวผู้

K2 RASTA

เรียกได้ว่าเป็นเต็นท์ที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะกางที่ไหนก็โดดเด่นและมองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่เพียงเท่านี้ด้วยราคา 3,200 บาท ยังมีของแถมไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำหรือธง ซึ่งก็แตกต่างกันออกไปตามแต่ตัวแทนจำหน่าย โดยเต็นท์รุ่นนี้สามารถเข้าพักได้มากถึง 3 คน แม้ว่าจะเป็นเต็นท์ที่ออกแบบลายและสีมาเป็นพิเศษ แต่รูปทรงของเต็นท์นั้นมาจากรูปทรงของเต็นท์รุ่น K2 Delight ซึ่งเป็นเต็นท์อีกรุ่นหนึ่งที่ขายดีของทางแบรนด์ หากเทียบราคาแล้วจะแตกต่างกันอยู่ที่ 200 บาทเท่านั้น

เต็นท์รุ่น K2 RASTA ไม่ได้มีดีแค่ลายและสีที่ออกแบบมาเป็น Limited edition แตกต่าง ไม่เหมือนใคร และหายากเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการกันน้ำฝน ทำให้สามารถกางเต็นท์รุ่นนี้ได้แม้เวลาที่ไปตั้งแคมป์ในช่วงฤดูฝนก็ตามหรือแม้แต่ในช่วงฤดูหนาวที่จะต้องประสบกับน้ำค้างเป็นจำนวนมากในช่วงเช้า ตัวเต็นท์นั้นเป็นทรงโดม มีช่องระบายอากาศที่ช่วยให้อากาศภายในมีการถ่ายเทได้อย่างสะดวก ช่วยลดกลิ่นอับชื้น ลดโอกาสที่จะเกิดเชื้อรา และยังช่วยให้อุณหภูมิภายในเต็นท์เย็นลงอีกด้วย ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถพักผ่อนภายในเต็นท์ได้อย่างสบายแม้แต่ในช่วงฤดูร้อน ประตูเข้าออกกว้างขวางสามารถเดินเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย

ส่วนหน้าของเต็นท์นั้นเป็นฟลายชีทที่มีความแข็งแรงทนทานและสามารถกันน้ำได้ หากนำไม้มาตั้งกางออกมาก็จะมีบริเวณที่สามารถนั่งเล่น ทำอาหาร หรือกิจกรรมอื่นๆ ภายนอกเต็นท์ได้แม้แต่ในยามที่ฝนตกโดยที่ไม่เปียกและยังช่วยกันแดดในเวลากลางวันอีกด้วย ภายในเต็นท์นั้นก็กว้างขวาง นอกจากจะสามารถยืนแต่งตัวได้อย่างสบายแล้วยังสามารถนอนได้ถึง 3 คนและเก็บสัมภาระเข้าของไว้ข้างในได้โดยที่ไม่รู้สึกอึดอัด ขนาดเมื่อพับเก็บ ชความยาวจะอยู่ที่ประมาณ 45 เซ็นติเมตร ส่วนความกว้างจะอยู่ที่ประมาณ 20 เซ็นติเมตร น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 3.4 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับจำนวนคนที่สามารถใช้ได้

 

# PUP-LIKE TENT Ver.2

Tags: