Nordisk Lofoten 1

Nordisk Lofoten 1

เต็นท์รุ่น Nordisk Lofoten 1 เป็นเต็นท์ที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา เพียง 490 กรัมเท่านั้น ดังนั้นจึงหายห่วงเรื่องการพกพาเดินป่าเป็นเวลานานได้เลยเพราะมันทั้งสะดวกและคล่องตัวกว่าเต็นท์รุ่นอื่นๆ เมื่อพับเก็บแล้วขนาดของมันเล็กเท่ากับน้ำหนึ่งขวดจนสามารถเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงได้ มันจึงเหมาะกับนักเดินป่าที่ชอบท่องเที่ยวไปไหนมาไหนคนเดียว ไม่มีคนคอยช่วยแบ่งเบาสัมพาระ แต่หากไปกัน 2 คนเต็นท์รุ่นนี้ก็สามารถซื้อเคบินมาติดตั้งเพิ่มด้านในเพื่อให้นอนพอสำหรับ 2 คนได้เช่นกันซึ่งก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกเข้าไปอีก

Nordisk Lofoten 1

ไม่เพียงเท่านั้น แม้ภายนอกมันจะดูบอบบางและไม่แข็งแรงเพราะเป็นเต็นท์ขนาดเล็ก แต่ความจริงแล้วมันมีความแข็งแรงทนทานมากพอที่จะใช้กางนอนในป่าเพื่อตั้งแคมป์อย่างจริงจัง และสามารถทนได้ทุกสภาพอากาศภายในป่าไม่ว่าจะเป็นแดด ลม หรือฝน ด้วยความเป็นเป็นเต็นท์ Double wall มันจึงช่วยให้เรานั้นสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น แต่เพราะเป็นเต็นท์ที่ออกแบบมาสำหรับนักเดินทางเพียงคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นการเข้าไปพักอาศัยเพียงแค่คนเดียวจึงจะดูมีประสิทธิภาพมากกว่า เหลือที่ให้วางของมีค่า ของสำคัญ และสัมพาระต่างๆ ได้อีกด้วย ไม่ต้องทิ้งของไว้ข้างนอกที่ไม่ปลอดภัยทั้งจากสัตว์ สภาพอากาศ และมนุษย์ด้วยกันเอง

เต็นท์มีฟลายชีทติดมาให้พร้อมใช้งานโดยวัสดุที่ใช้ทำฟลายชีทนั้นเป็นไนล่อนชนิดพิเศษอย่าง 580TC RIP Stop น้ำหนักเบามาก เพียง 26 กรัมต่อตารางเมตรเท่านั้น ดังนั้นแม้จะมีฟลายชีทติดมาแต่ก็ไม่ได้ทำให้เต็นท์หนักขึ้น ขนาดใหญ่ขึ้น หรือพกพาได้ยากขึ้นเลยแม้แต่น้อย เพิ่มความแข็งแรงในการใช้งานและการกันน้ำด้วยการเคลือบวัสดุ Siliconized มากถึง 3 ชั้น ทำให้ยามฝนตกหรือน้ำค้างในยามเช้าไม่สามารถรั่วซึมเข้ามาในเต็นท์จนปียกได้ ไม่เพียงเท่านั้นตะเข็บของเต็นท์ยังได้รับการเย็บเป็นอย่างดีจึงยากต่อการฉีกขาดและไม่ใช้ Seam Seal ที่มีปัญหากวนใจเรื่องการหลุดลอกอีกด้วย ด้วยราคาประมาณ 22,000 บาท

แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงแต่เพราะความที่ออกแบบมาให้มีขนาดเล็กพกพาง่ายแต่ฟังก์ชั่นยังอยู่ครบจึงถือว่าค่อนข้างคุ้มค่า ยังมี Bonus Pack แถมให้ซึ่งข้างในนั้นประกอบไปด้วยอะไหล่สำรองอีกมากมายจนใช้ไม่หมด ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาเต็นท์ดีๆ พกพาง่าย สำหรับการออกทริปตั้งแคมป์เดินป่าคนเดียวอยู่ เต็นท์รุ่น Nordisk Lofoten 1 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

 

# DoD TONGARI HAT

Tags: